LỊCH KHAI GIẢNG

KVQT Cơ bản: 18h30, Thứ Tư, 20/5/2015
--- Thời gian: Thứ Tư + Thứ Sáu (xem tiếp)

KVQT Nâng cao: 19h30, Thứ Tư, 6/2015
--- Thời gian: Thứ Tư + Thứ Sáu(xem tiếp)

Giải cúp các CLB toàn quốc 2013

--- Thời gian: ngày 24, 25/08/2013
--- Địa điểm: Cung thể thao Quần ngựa

 
Trang chủ Khiêu vũ A - Z Tài liệu Tôi nên bắt đầu học nhảy Salsa như thế nào?
Tôi nên bắt đầu học nhảy Salsa như thế nào?
Tác giả: SyLD   

Điều đầu tiên mà bạn phải làm là tham gia vào một lớp học nhảy, tôi xin gợi ý rằng nên ít nhất có 2 buổi học một tuần, nếu được 3 thì tốt hơn. Tại sao lại cần nhiều buổi như vậy? Vì như thế bạn sẽ cần thời gian để làm quen với nhịp nhạc; để bạn cảm thấy nó trong mỗi nhịp đập của trái tim; trong mỗi bước nhảy của bạn. Xin nhắc lại nhé, nếu bạn có nhiều buổi học trong một tuần ở trình độ bắt đầu, nó sẽ củng cố những kiến thức mà bạn học được. 2 hoặc 3 tuần sau, bạn nên có một lớp học riêng, vì một lớp riêng sẽ thực sự giúp bạn nâng cao phong cách nhảy, kỹ thuật dẫn hoặc theo; vì bạn rất khó có được những kĩ năng đó trong lớp chung. Bạn muốn có một ví dụ ư? Đây là một ví dụ cho các bạn nữ nhé, chúng ta hay nói đến "sự căng cánh tay" (arm tension) phải không? (là cách cảm nhận lực dẫn của nam). Một lớp học riêng có thể thực sự giúp bạn làm điều này!

Điều kế tiếp là NHẢY, nhảy với mọi người, ở bất kì đâu và bất cứ khi nào. Bạn chỉ mới bắt đầu học, bạn nhảy với càng nhiều người càng tốt, và đừng ngại nếu bạn gặp một vũ công giỏi, hãy mời anh (chị) đó nhảy cùng; hỏi họ về những điều bạn thắc mắc hoặc xin giúp đỡ. Thậm chí cả khi bạn đã có một bạn nhảy, đừng chỉ nhảy với mỗi bạn nhảy của bạn. Vì như thế bạn sẽ nhanh chóng học được bài học dẫn và theo từ nhiều người với nhiều trình độ khác nhau.

Cuối cùng, hãy đến các câu lạc bộ khiêu vũ, nơi đó có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Có nhiều lớp học được tổ chức tại các câu lạc bộ khiêu vũ. Nhưng nếu bạn đang tham gia những lớp riêng hoặc tại các Studio thì nên đến các câu lạc bộ ít nhất một lần một tuần (thêm nhiều buổi hơn thì càng lý tưởng). Ở đó, bạn có thể thực hành và ở trình độ bắt đầu thì bạn có thể củng cố thêm những điều bạn đã học ở lớp học nhảy, và chẳng có gì tốt bằng thực hành liên tục. Điều đó cũng giúp bạn củng cố kỹ năng nghe nhạc, bởi vì tại các câu lạc bộ, nhạc Salsa sẽ nhanh hơn, đa dạng hơn nhạc mà bạn nghe tại lớp học.

Và điều quan trọng nhất là tìm thấy niềm vui khi khiêu vũ, chúng ta sẽ bắt đầu với điều này và kết thúc với nó. Nó là điều tốt nhất mà khiêu vũ mang đến cho bạn. Hãy thư giãn, hít sâu và sẵn sàng khiêu vũ.

(Tổng hợp và lược dịch)

(Mời bạn click vào đây để đọc bài gốc và cùng chia sẻ)